CHÂM CỨU CỔ TRUYỀN

5/5 - (27 bình chọn)

Châm cứu cổ truyền

Châm cứu là phương pháp điều trị y học cổ truyền của Trung Quốc.

Theo lý thuyết về châm cứu vào khái niệm năng lượng cuộc sống “Qi – Khí”

được cho là chảy qua các con đường năng lượng của cơ thể, được gọi là kinh mạch.

Kinh mạch liên kết với các cơ quan hoặc nhóm cơ quan nhất định. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, bệnh xảy ra là so sự mất cân bằng giữ các dòng chảy năng lượng thông qua kinh mạch.

Các nhà Y học cổ truyền tại CMI có thể giúp bạn cân bằng lại năng lượng thông qua việc dùng các dạng kim châm cứu vào các điểm huyệt đạo kháu nhau dọc theo đường kinh mạch. Các điểm huyệt châm cứu được cho rằng có tác động đến hệ thần kinh trung ương. Bằng cách này, sẽ giúp giải phóng các chất xúc tác đến các cơ, tủy sống và não. Những sự thay đổi sinh hóa này có thể kích thích đến khả năng tự chữa lành tự nhiên của cơ thể và nâng cao thể chất, thúc đẩy sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần của con người

Châm cứu bấm huyệt

phương pháp cổ truyền dùng kim châm vào các huyệt vị trên cơ thể người. Bác sĩ Ninh cho biết, huyệt đạo là nơi thông khí vào ra trên cơ thể. Mỗi bên cơ thể người có khoảng 365 huyệt.

châm cứu cổ truyền
châm cứu cổ truyền

Theo y học cổ truyền, bệnh tật sinh ra do sự mất cân bằng âm dương, khí huyết. Khi kích thích các huyệt vị, kinh lạc, tác dụng làm cân bằng âm dương, điều hòa chức năng tạng phủ kinh lạc. Y học hiện đại kết hợp kim châm và dòng điện để hỗ trợ kích thích, gọi là điện châm.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy những kim châm đầu tiên bằng đá trong một số di chỉ 25.000 năm tuổi. Thời đại đồ đồng, người ta làm ra các cây kim bằng đồng gọi là đồng châm. Sau này, con người biết dùng sắt để tạo ra các cây kim bằng sắt nhỏ tinh xảo hơn.

Để thực hiện thủ pháp điện châm cần chuẩn bị bộ kim châm, xung điện có tác dụng kích thích thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần kinh. Kim châm làm bằng thép không gỉ, thông thường chiều dài cây kim từ 5 cm đến 20 cm. Kim cần được hấp tiệt trùng hoặc kim đã tiệt trùng dùng một lần.

Bác sĩ sẽ châm những cây kim vào từng huyệt trên cơ thể bệnh nhân, tùy theo bệnh lý. Từng vị trí huyệt sẽ châm kim dài ngắn khác nhau.

(xem thêm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *