BỆNH YẾU TỨ CHI

Bệnh yếu tứ chi thường ở người lớn tuổi

Ngày 9/04/2021 BỆNH YẾU TỨ CHI #ĐIỀU_TRỊ_KHÔNG_DÙNG_THUỐC

Chẩn đoán : yếu tứ chi

Bệnh nhân Nữ 78 tuổi

Điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền hiện đại kết hợp với tập vật lý trị liệu

bệnh yếu tứ chi
bệnh yếu tứ chi

Nguyên nhân do tổn thương tủy sống gây ra. Khi tủy sống bị tổn thương, sẽ mất khả năng cảm giác và vận động. yếu tứ chi bao gồm yếu cánh tay, bàn tay, thân, chân và các cơ quan vùng chậu. Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra sau chấn thương tủy sống như huyết áp thấp, nhịp tim chậm.

Nếu không điều trị kiệp thời để lâu sẽ có nguy cơ dẫn đến liệt

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh này, chẳng hạn như:

Nam giới: chấn thương tủy sống ảnh hưởng đến đàn ông nhiều hơn phụ nữ;

Trên 65 tuổi: hầu hết các chấn thương ở người lớn tuổi đều do họ bị té ngã;

Bệnh xương khớp: một chấn thương tương đối nhỏ có thể gây ra chấn thương tủy sống nếu  mắc bệnh khác về xương khớp, như viêm khớp hay loãng xương.

Đề phòng huyết khối

Hướng dẫn người nhà và người bệnh tự tập luyện và cách chăm sóc người bệnh để chủ động đảm bảo duy trì phục hồi chức năng thường xuyên và lâu dài khi không có thầy thuốc, đặc biệt là sau khi ra viện trở về nhà. Cần thường xuyên theo dõi, kết hợp phục hồi chức năng và y học cổ truyền như xoa bóp, châm cứu, thuỷ châm. 

Xoa bóp ngày 1 – 2 lần; tập cử động, tập vận động thụ động và chủ động các chi để duy trì tầm vận động khớp điện xung; điện phân thuốc; châm cứu; thuỷ châm vitamin nhóm B; điện từ trường…

 

Điều trị trên phương pháp y học cổ truyền và vật lý trị liệu

Ssđt: 0903658439

(Xem thêm)

Bình luận

  1. Cảm ơn các bác sĩ. Tôi cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi điều trị ở đây.

  2. phòng khám châm cứu sài gòn và dịch vụ châm cứu tại nhà Sạch sẽ , bình yên, điều trị ổn.

  3. Phòng khám có đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị y tế, các bác sĩ và các anh chị điều dưỡng rất chu đáo và nhiệt tình. 5 sao về chất lượng và độ hài lòng tuyệt đối.

  4. Đặt lịch khám nhanh chóng, không tốn thời gian chờ đợi. Quy trình khám chữa bệnh thông minh tiện lợi. Thuốc theo chỉ định của bác sĩ được tư vấn rõ ràng. Phòng khám châm cứu sài gòn và dịch vụ châm cứu tại nhà có đội ngũ y bác sĩ, y tá và nhân viên tận tâm, thân thiện và vui vẻ

  5. Phòng khám châm cứu sài gòn và dịch vụ châm cứu tại nhà rất chất lượng. Thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Bác sĩ tận tình, hướng dẫn giải đáp mọi thắc mắc. Nói chung là dịch vụ tốt.

  6. Hôm bữa mình qua Phòng khám châm cứu sài gòn và dịch vụ châm cứu tại nhà rất chất lượng để chườm nóng và cảm giác đầu tiên là hơi rát do tiếp xúc trực tiếp với da nhưng sau khoản thời đó là cảm giác thoải mái lan tỏa giảm đau lưng nhanh chóng luôn à. Từ ngày điều trị tới nay cách khoản 3 tháng mình không thấy còn triệu chứng đau như trước nữa.

  7. Mình đã điều trị bên tây y nhiều rồi nhưng vẫn không hết, sau đó được bạn giới thiệu qua Phòng khám châm cứu sài gòn và dịch vụ châm cứu tại nhà xem bệnh có đỡ hơn k, phải nói là hơn cả mong đợi bệnh đau thần kinh tọa của mình đã có khởi sắc. Cho nên, mình rất ủng hộ và cảm ơn đội ngủ y bác sĩ Phòng khám châm cứu sài gòn và dịch vụ châm cứu tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *